Nguyên tắc thiết kế phong thủy trong phòng khách

Thuật phong thủy từ lâu đã đi vào đời sống của các nước Phương Đông, ngoài những yếu tố tâm linh nó còn mang

Thuật phong thủy từ lâu đã đi vào đời sống của các nước Phương Đông, ngoài những yếu tố tâm linh nó còn mang tính khoa học thực tiễn trong đời sống.  thuật phong thủy ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt, đời sống, tinh thần con người. vì thế trong cuộc sống hiện đại ngày nay, với các công trình kiến trúc, xây dựng, thiết kế nội thất yếu tố phong thủy đựơc đặt lên hàng đầu nhầm tạo ra không gian không sống, sinh hoạt và làm việc cân bằng.

Cũng như những công trình xây dựng kiến trúc có những quy định riêng, trong phong thủy thì thiết kế nội thất phòng khách cũng có những quy định, nguyên tắc riêng của nó.

color&interior_16

Những quy định trong thiết kế phòng khách:

Trong kiến trúc xây dựng nhà nên bố trí phòng khách nằm vị trí trước nhà tức là từ bên ngoài vào ta sẽ bước vào phòng khách trước tiên, việc này cũng nhầm hạn chế khách khứa, bạn bè đến chơi làm xáo đông đến không gian riêng tư khác trong nhà. Việc bố trí phòng khách phía trước có lợi cho việc đón nhận nhiều ánh sáng và sinh khí bên ngoài.

Phòng khách nên bố trí không gian mở đón ánh sáng, nên xây dựng nhiều cửa sổ tạo không khí đối lưu luân chuyển không khí trong lành từ bên ngoài vào phòng.

thiet ke noi that phong ngu

Cây xanh, cây cảnh nên bố trí tương đối không nên lạm dụng quá nhiều cây xanh trong nhà, trên cửa sổ che hết ánh năng vào phòng.

 

trong phòng khách tuyệt đối tối kỵ trang trí các đồ dùng, vật dụng sắc nhọn như gươm, đao, súng…  vì những đồ trang trí sắc nhọn nó mang biểu tượng hiếu chiến, trang chấp. Phòng khách là không gian dùng để tiếp đãi khách khứa, bạn bè, người thân nếu được trang trí những đồ dùng sắc nhọn đó nó sẽ gây cho người được tiếp đón cảm giác không thân thiện, hung khí. Còn đối với những người sống trong gia đình thường có xu hướng bạo lực, căng thẳng bất đồng, hành vi không kiểm soát.

Phòng khách nên trang trí các đồ trang trí mềm mại như bình gốm, lọ hoa, tranh, ảnh…

Tranh treo trang trí phòng khách nên treo các tranh về thiên nhiên, hoa lá… không nên treo tranh có nội dung bạo lực, đâm chém, chết choc…hoặc mãnh thú.

thiết kế nội thất phòng khách khoa học, thẩm mỹ theo chủ đề không gian phòng, tránh trưng bày đồ dùng, đồ trang trí rườm rà, lung tung điều đó làm nát không gian và giảm giá trị của phòng khách của bạn. phòng khách rất quan trọng, những người khách đến chơi nhìn vào phòng khách có thể nhận xét chủ nhân căn nhà là người như thế nào, cách sống, gu thẩm mỹ đều thể hiện qua màu sắc , cách bố trí, sắp đặt đồ dùng nội thất ….có thể bạn là người thích phong cách nhẹ nhàng ấm cúng với cách bố trí nội thất đơn giản tạo không gian thoải mái.

Hoặc có thể bạn thích phong cách hiện đại trẻ trung sang trọng với màu tương phàn, như màu sắc kết hợp giữa trắng và đen. Nội thất bố trí hợp lý, phong cách hiện đại, Nó sẽ tạo cho bạn cá tính riêng khó nhầm lẫn được.Và những người khách, bạn bè đến chơi phải xuýt xoa, ngưỡng mộ cách trưng bày bố trí nội thất của bạn.

2018-03-05